Ý NGHĨA CỦA VIỆC LẮP CAMERA GIÁM SÁT XE ĐẦU KÉO

Tin tức

 

Camera giám sát xe đầu kéo và ý nghĩa của việc lắp đặt camera xe đầu kéo sản xuất nhằm đáp ứng quy định bắt buộc trang bị trên phương tiện vận tải tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Thiết bị này có ý nghĩa lớn đối với người lái xe, đơn vị quản lý và cộng đồng. Cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa lắp camera giám sát trên xe đầu kéo trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc lắp camera giám sát xe đầu kéo đối với người lái xe

Người lái xe là một trong những đối tượng được hưởng lợi đầu tiên từ việc lắp đặt Khác với suy nghĩ của nhiều người cho rằng camera lắp trong xe sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư và quá trình lái xe thì thiết bị này lại mang đến lợi ích cho lái xe. Nhờ có camera, người lái xe sẽ không còn phải lo lắng gặp nguy hiểm khi xe lưu thông trên các cung đường vắng, vì hình ảnh trên xe được truyền về đơn vị quản lý liên tục, nếu lái xe gặp bất cứ vấn đề gì, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nhận được thông tin và hỗ trợ kịp thời. Hình ảnh được ghi từ camera giám sát xe đầu kéo cũng sẽ là bằng chứng bảo vệ lái xe nếu trong quá trình di chuyển lái xe gặp sự cố dẫn đến tranh chấp, kiện tụng hay muốn minh oan cho bản thân.

Đơn vị quản lý và ý nghĩa của việc lắp đặt hệ thống camera giám sát xe đầu kéo  giúp đơn vị quản lý kiểm soát phương tiện một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Quá trình quản lý hàng chục, hàng trăm xe đầu kéo sẽ được công nghệ hóa thay vì quản lý thủ công như trước đây. Từ hình ảnh được gửi về liên tục, doanh nghiệp có thể cập nhật hình ảnh lái xe trong suốt hành trình, đảm bảo lộ trình, thời gian và an toàn. 

Ý nghĩa của camera giám sát xe đầu kéo đối với cộng

Có thể nói, lắp camera xe đầu kéo là một trong những kế hoạch được người dân ủng hộ. Khi có camera giám sát trong xe, tài xế sẽ ý thức được công việc của mình và điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn. Nếu lái xe điều khiển xe đầu kéo trong tình trạng mất tập trung hay không tỉnh táo, đơn vị quản lý sẽ kịp thời phát hiện thống qua hệ thống camera giám sát và có phương án xử lý kịp thời, tránh tình trạng tài xế lái xe gây tai nạn giao thông.

Lắp camera xe đầu kéo có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với lái xe, doanh nghiệp và cộng đồng. Nhờ có camera giám sát, tình hình mất an toàn giao thông đến từ xe đầu kéo - “hung thần xa lộ” sẽ được kiểm soát, mang đến sự an tâm cho tất cả chúng ta. Thời điểm các phương tiện sẽ bị xử phạt nếu không lắp camera xe đầu kéo đang đến gần, chính vì vậy, thay vì lắp trước lắp sau, hãy lắp camera đúng thời điểm để nhận được lợi ích từ thiết bị này và không bị xử phạt.

back top